Tác hại của việc không thay dầu nhớt định kỳ

Ngày đăng: 05/01/2022

Một ngày nọ, khi bạn kẹt xe trong giờ cao điểm bạn nhận thấy hình ảnh nhắc nhở trên gốc taplo bạn đã quá hạn thay nhớt. Đó là nhiệm vụ khác trong danh sách những việc cần làm vốn đã quá dài của bạn. Bạn thuyết phục bản thân thúc đẩy nó. Chờ 1 tuần, 1 tháng, thậm chí lâu hơn. Có thật sự phải thay dầu định kì không?

Dầu bôi trơn là mạch máu của chiếc xe bạn, nó bôi trơn và bảo vệ tất cả các bộ phận chuyển động được thiết kế tỉ mĩr trong động cơ của bạn. Những điều tồi tẹ sẽ xảy ra nếu dầu cảu bạn không được thay. Sau đây là 1 số hậu quả khiến bạn mất thời gian và tiền bạc nếu không thay dầu định kì.

1. Bảo hành xe vô hiệu.

Một trong những đặc quyền khi mua xe mới là yên tâm với chế độ bảo hành. Tuy nhiên việc không thay dầu theo như thông số kỹ thuật của nhà máy có thể khiến bảo hành của bạn bị vô hiệu hóa.

2. Hiệu suất động cơ kém.

Cùng với việc bôi trơn dầu còn giữ cho động cơ bạn luôn sạch sẽ. Chất tẩy rửa, chất phân tán và các chất phụ gia khác vận chuyển chất bẩn tới lọc.

Dầu bôi trơn sạch dần trở thành cặn bẩn. Các bộ phận chuyển động của động cơ phải đấu tranh với sự cố này buộc nó phải hoạt động nhiều hơn. Động cơ làm việc khó khăn hơn, công suất động cơ sẽ giảm, tốn nhiều nhiên liệu hơn. Điều đó có nghĩa là bạn phải thường xuyên dừng lại ở trạm xăng và phân bổ số tiền khó kiếm được cảu mình.

3. Tạo ra những hư hỏng lớn.

Đi đủ lâu mà không cần thay dầu, và cuối cùng nó có thể khiến bạn phải trả giá. Một khi dầu động cơ bị đóng cặn, nó không còn hút nhiệt từ động cơ nữa. Động cơ sẻ quá nóng và gây ra hiện tượng thổi gioăng mặt máy.

Ống xả có màu trắng sửa kết quả của thổi gioăng mặt máy buộc bạn phải dừng lại bên vệ đường. Sửa chửa thổi gioăng là 1 sửa chửa tốn kém.

Tệ hại hơn nếu nhiệt độ không làm thổi gioăng, nó sẽ là cong các bộ phận trong động cơ của bạn. Với chất lượng bôi trơn đã không còn, kim loại sẽ tiết xúc trực tiếp với kim loại mà không được bôi trơn. Hậu quả của nó là rất lớn và không có việc sửa chửa cho điều này. Không khó để tưởng tượng giá của nó là bao nhiêu. Chi phí sửa chửa như vậy gần như khiến bạn phải mua 1 chiếc xe mới.

Ngoài việc thay dầu đúng thời điểm lựa chọn dầu động cơ cũng rất quan trọng. Thấu hiểu điều đó, chúng tôi chuyên cung cấp các loại dầu thủy lực, dầu động cơ, mỡ bôi trơn các loại. Để biết thêm thông tin chi tiết về sản phẩm quý khách vui lòng truy cập vào website phutungxecogioi.vn  hoặc liên lạc cho chúng tôi qua số điện thoại 0984624468 để được tư vấn giải đáp giúp bạn lựa chọn được loại dầu tốt nhất cho thiết bị cơ giới của bạn.