NÂNG CAO TRẢI NGHIỆM CỦA KHÁCH HÀNG SỬ DỤNG KHÍ ĐỐT TỰ NHIÊN VỚI CÔNG NGHỆ NHIÊN LIỆU SẠCH CUMMINS

Ngày đăng: 28/06/2024

Quá trình chuyển đổi năng lượng trong giao thông vận tải đang diễn ra. Các doanh nghiệp đang chịu áp lực phải đáp ứng các quy định mới, các mục tiêu về môi trường và dư luận. Các doanh nghiệp muốn hành động nhanh chóng để thực hiện các giải pháp sạch đang chuyển sang sử dụng động cơ khí nén tự nhiên. Chúng là sự lựa chọn ngày càng phổ biến cho các đội xe muốn tiết kiệm tiền nhiên liệu đồng thời cải thiện chất lượng không khí và giảm tổng lượng khí thải. Cummins Clean Fuel Technologies (CCFT) đang giúp dẫn đầu hướng tới việc áp dụng hệ thống truyền động khí đốt tự nhiên có lượng khí thải gần như bằng 0, sản xuất hệ thống phân phối nhiên liệu khí tự nhiên cho các phương tiện thương mại ở Bắc Mỹ.

MỘT HỆ THỐNG XE CHẠY BẰNG KHÍ ĐỐT TỰ NHIÊN TÍCH HỢP ĐƯỢC CUNG CẤP NHIÊN LIỆU VÀ CUNG CẤP NĂNG LƯỢNG BỞI CUMMINS

Đầu năm 2022, Cummins đã mua lại 50% cổ phần của Momentum Fuel Technologies, một công ty của Rush Enterprises với thành tích đã được chứng minh trong việc sản xuất hệ thống nhiên liệu Khí nén tự nhiên (CNG) hoàn chỉnh hiện đại. Từ việc mua lại này, Cummins Clean Fuel Technologies đã ra đời. Liên doanh tập trung vào phát triển và sản xuất hệ thống truyền động khí đốt tự nhiên có lượng khí thải gần như bằng không. Hệ thống truyền động này tích hợp động cơ khí tự nhiên Cummins với bình chứa Công nghệ nhiên liệu sạch Cummins, hệ thống và phần mềm quản lý nhiên liệu. Khách hàng sẽ có quyền truy cập vào mạng lưới hỗ trợ hậu mãi rộng khắp bao gồm các đại lý của Rush Truck Center và các nhà phân phối của Cummins. Mạng lưới hỗ trợ kết hợp đại diện cho hơn 250 địa điểm ở Bắc Mỹ, cung cấp khả năng tiếp cận nhiều loại phụ tùng xe CNG. 

DOANH NGHIỆP ĐƯỢC HƯỞNG LỢI NHƯ THẾ NÀO TỪ CÔNG NGHỆ NHIÊN LIỆU SẠCH CUMMINS?

Thiết kế và sản xuất sáng tạo dựa trên phản hồi của khách hàng. Hơn 5.200 giờ trò chuyện với khách hàng đã dẫn đến những cải tiến trong thiết kế, kỹ thuật và sản xuất hệ thống nhiên liệu Cummins CNG. Chúng nhẹ, bền và có thể được lấp đầy nhanh chóng. Hệ thống này được thiết kế để trông đẹp mắt và mang tính khí động học, cải thiện hơn nữa hiệu quả sử dụng nhiên liệu của chiếc xe được gắn trên đó. 

Tính năng an toàn tiên tiến. Các tính năng an toàn cho cả người lái xe và kỹ thuật viên đều được thiết kế trong các sản phẩm của công ty ngay từ đầu. Khí tự nhiên có áp suất cao và dễ cháy, vì vậy các thiết bị giảm áp giúp xả nhiên liệu trong trường hợp khẩn cấp là tiêu chuẩn. Các van quay một phần tư dễ sử dụng cũng được bao gồm để có thể biết rõ chúng đang mở hay đóng. Đường dây cao áp được mã hóa màu giúp kỹ thuật viên và người lái xe dễ dàng xác định khi nào hệ thống đang chịu áp suất cao    . Hệ thống giám sát an toàn ngăn chặn việc khởi động động cơ nếu không tuân thủ một số quy trình an toàn nhất định, do đó việc vận hành xe CNG rất dễ dàng và an toàn.

Mạng lưới hỗ trợ trên toàn quốc. Khách hàng của Cummins Clean Fuel Technologies có thể tin tưởng vào mạng lưới hỗ trợ lớn nhất trong ngành. Hệ thống nhiên liệu CNG tương thích với hầu hết các mẫu xe tải thương mại và kỹ thuật viên nội bộ có thể được tìm thấy ở các vị trí chiến lược trên khắp Bắc Mỹ để phù hợp với chúng. Các nhà tư vấn được đào tạo cũng có thể giúp khách hàng tìm hiểu thế giới các khoản tài trợ và ưu đãi, cho phép họ mua hàng hiệu quả hơn. Tất cả những điều này cho phép khách hàng lên đường nhanh hơn. Tuy nhiên, sự hỗ trợ không dừng lại ở điểm bán hàng. Hỗ trợ sau bán hàng có thể dưới hình thức đào tạo, được thực hiện bởi đội ngũ nhân viên tận tâm và có sẵn cả trực tiếp và trực tuyến. 

CÔNG NGHỆ GREENLYNC ĐỘC QUYỀN GIÚP QUẢN LÝ NHIÊN LIỆU VÀ MANG LẠI SỰ TỰ TIN CHO NGƯỜI LÁI XE

GreenLync 3.0 là công nghệ quản lý nhiên liệu độc quyền được tạo ra dành cho người vận hành. Tính năng nhắn tin trong bảng điều khiển tối ưu hóa hiệu quả và hỗ trợ an toàn cho người lái xe. Các tính năng quan trọng bao gồm chỉ số áp suất nhiên liệu trực tiếp, tính toán mức nhiên liệu được bù nhiệt độ để đưa ra ước tính phạm vi chính xác. Các số liệu thống kê này được hiển thị trên trung tâm hiển thị thông báo trình điều khiển trong bảng điều khiển. Điều này cung cấp cho người lái xe thông tin và do đó họ có được sự tự tin cần thiết để tiếp tục công việc. 

Các tính năng mới được ra mắt cùng với GreenLync 3.0 cung cấp dữ liệu để giúp các kỹ thuật viên giải thích chẩn đoán tích hợp nhằm giúp giảm sự xuất hiện của các mã sự cố sai. Hệ thống quản lý nhiên liệu đi kèm hoạt động với hầu hết các nền tảng viễn thông, bao gồm cả Geotab và sẽ cho phép sử dụng giám sát từ xa. Phần mềm tích hợp với công cụ của Cummins cho phép giám sát và khắc phục sự cố chính xác. Trên hết, GreenLync 3.0 được thiết kế tích hợp tính năng an toàn và sẽ tắt nguồn cung cấp nhiên liệu nếu xảy ra tai nạn. 

TRẢI NGHIỆM KHÍ TỰ NHIÊN NÂNG CAO TRÊN NHIỀU ỨNG DỤNG

Công nghệ khí đốt tự nhiên đã được nhiều ngành công nghiệp áp dụng. Ví dụ, ngành quản lý chất thải được hưởng các lợi ích tiêu chuẩn của CNG cộng với khả năng tiếp cận liên tục khí sinh học từ chất thải hữu cơ. Khí sinh học này có thể được sử dụng để sản xuất khí tự nhiên tái tạo (RNG). Trong tình huống phù hợp, xe chở rác có hệ thống nhiên liệu khí đốt tự nhiên Cummins có thể chạy bằng RNG theo cách thải carbon hiệu quả. RNG có thể được sử dụng thay thế cho CNG hoặc sử dụng hỗn hợp giữa hai loại nhiên liệu. 

Với Cummins Clean Fuel Technologies, một số cấu hình hệ thống nhiên liệu có sẵn bao gồm hệ thống gắn bên hông, gắn cửa sau, gắn trên nóc xe và hệ thống phía trước thân xe. Tính linh hoạt này có nghĩa là một giải pháp đã được thiết kế cho các ngành công nghiệp giao thông đường bộ, xây dựng, cảng và đồ uống, chỉ kể tên một số ngành. Là một lựa chọn cho tất cả các ngành, bạn có thể tìm thấy các ví dụ về phương tiện sử dụng khí đốt tự nhiên trên khắp Bắc Mỹ và hơn thế nữa.