HƯỚNG DẪN NHẬN DẠNG BƠM THỦY LỰC

Ngày đăng: 25/07/2022

Xác định máy bơm thủy lực của bạn? Nghe có vẻ dễ dàng, nhưng bạn có thể ngạc nhiên. Các máy bơm thủy lực này có thể trông rất giống nhau, nhưng ngay cả sự khác biệt nhỏ nhất cũng có thể có nghĩa là thời gian ngừng hoạt động trị giá hàng nghìn đô la. Tôi cảm thấy như một kỷ lục bị phá vỡ về điều này, đừng hiểu sai ý tôi, điều quan trọng là bạn phải biết bạn đang làm việc với cái gì và có thông tin chính xác là chìa khóa để có thể đưa ra quyết định sáng suốt. Chúng tôi đã tổng hợp một hướng dẫn nhanh để giúp bạn xác định loại máy bơm thủy lực mà bạn có, vì vậy hãy chắc chắn kiểm tra nó dưới đây!

Tại sao phải xác định máy bơm thủy lực?

Điều quan trọng là phải xác định các máy bơm thủy lực vì rất nhiều loại trong số chúng trông giống nhau. Thật khó để biết sản phẩm là gì nếu không thực sự biết nó có tác dụng gì và các thông số kỹ thuật cần thiết. Để tránh bất kỳ sự cố nào trong tương lai với bất kỳ hệ thống nào, tốt nhất bạn nên nắm bắt cơ hội này ngay bây giờ và tìm hiểu những gì bạn cần. Bài viết này cung cấp cho bạn quy trình từng bước về cách bạn có thể xác định các loại máy bơm thủy lực khác nhau, vì vậy hãy sử dụng nó làm tài liệu tham khảo.

1. Có nhiều loại máy bơm thủy lực:

Có nhiều loại bơm thủy lực. Chúng có thể được chia thành hai nhóm, dịch chuyển tích cực và ly tâm. Máy bơm dịch chuyển tích cực sử dụng một cơ chế để tạo ra sự gia tăng áp suất hoặc lưu lượng bằng cách giảm thể tích của chất lỏng được bơm, ví dụ bằng cách thay đổi diện tích hoặc tốc độ chuyển động của nó. Máy bơm ly tâm nói chung không làm thay đổi thể tích của chất lỏng mà là tăng tốc nó để tăng áp suất ở đầu ra và do đó vận tốc xả.

Máy bơm trục vít quay được sử dụng cho các ứng dụng áp suất cao và có thể cung cấp khối lượng lớn với tổn thất áp suất rất thấp. Chúng có một trục vít xoắn quay để đẩy chất lỏng vào buồng bơm, nơi nó nở ra và đẩy vào các thành của buồng. Sau đó, chất lỏng nở ra sẽ làm quay một trục vít xoắn khác, tạo lực đẩy chất lỏng hơn vào trong khoang, tạo ra hiệu ứng dịch chuyển tích cực làm tăng hiệu quả khi số lần quay của trục vít nhiều hơn trên mỗi vòng quay của trục. Loại máy bơm này không có van hoặc vòng đệm để bị mòn và ít phải bảo dưỡng.

Bơm piston sử dụng piston để nén và giãn nở chất lỏng ở áp suất và thể tích cao; những máy bơm này thường được sử dụng cho các ứng dụng áp suất thấp và tốc độ dòng chảy thấp hơn so với máy bơm trục vít quay. Bơm piston có các bộ phận chuyển động bị hao mòn theo thời gian nhưng không đắt so với các loại bơm thủy lực khác vì chúng chỉ yêu cầu lượng công suất thấp từ động cơ điện hoặc động cơ để hoạt động hiệu quả ở áp suất cao.
 
2. Tìm kiếm bất kỳ chữ cái hay số nào ở bên trong bìa:

  • Hãy đảm bảo rằng bạn biết mình cần loại bìa nào. Nếu bạn có một mô hình cũ hơn, có thể có các phiên bản khác nhau. Trong một số trường hợp, nắp sẽ có thể hoán đổi với các kiểu máy khác, nhưng trong các trường hợp khác thì không. Ví dụ: nếu bạn muốn thay thế vỏ trên MacBook Pro của mình bằng một vỏ mới từ một năm hoặc phiên bản kiểu máy khác, nó có thể không hoạt động vì kích thước của các bộ phận này có thể khác nhau.
  • Đảm bảo rằng bộ phận thay thế tương thích với kiểu máy tính xách tay cụ thể của bạn. Nếu không, nó sẽ không vừa khít và có thể làm hỏng các bộ phận khác khi lắp đặt không đúng cách.
  • tìm bất kỳ chữ cái hoặc số nào ở bên trong bìa. Điều này sẽ giúp xác định kiểu máy và phiên bản máy tính xách tay của bạn tương thích với nó trước khi mua.

 

3. Tìm 1 bộ chữ và số máy bơm thủy lực được đánh dấu trên một mặt của cần piston:

Chữ cái đầu tiên đại diện cho nhà sản xuất. Chữ cái thứ hai thường là một con số cho biết năm sản xuất. Chữ cái thứ ba có thể là một số, nhưng nó sẽ không bao giờ dài quá bốn chữ số. Các chữ số thứ tư và thứ năm được sử dụng để xác định từng máy bơm trong sê-ri.

Địa chỉ mua bơm thủy lực chất lượng

Trên thị trường hiện nay, nếu tìm kiếm địa chỉ kinh doanh bơm thủy thì điều đó không phải quá khó khăn đối với khách hàng. Bởi có rất nhiều công ty, đại lý kinh doanh và phân phối các loại bơm dầu, bơm chất lỏng phục vụ cho nhu cầu công nghiệp.

Vấn đề mà khách hàng băn khoăn đó là địa chỉ chất lượng, uy tín, dịch vụ kỹ thuật tốt. Và Công ty Cổ Phần Phụ Tùng Việt Nhật là một trong những địa chỉ mà chúng tôi muốn giới thiệu cho bạn.

Tuy mới được thành lập nhưng Công ty Cổ Phần Phụ Tùng Việt Nhật đã xây dựng được uy tín và thương hiệu trong lòng của khách hàng không chỉ riêng khu vực các tỉnh Phía Nam mà còn trên cả nước

Công ty Cổ Phần Phụ Tùng Việt Nhật chuyên cung cấp các loại bơm thủy lực chính hãng dành cho các thiết bị cơ giới. Với phương châm của công ty là “Chính xác – Chất lượng – Uy tín” vì thế khách hàng có thể yên tâm khi lựa chọn sản phẩm bơm thủy lực tại Công ty Cổ Phần Phụ Tùng Việt Nhật.

Nếu khách hàng vẫn còn thắc mắc hoặc chưa rõ về bơm hay hệ thống thủy lực thì có thể liên hệ:

Hotline: 0984.624.468 hoặc 0962.100.672

Website: phutungxecogioi.vn

Fanpage FaceBook: Phụ Tùng Xe - Cơ Giới Việt Nhật

Showroom: 9/621 Xa Lộ Hà Nội, Phường Linh Trung, Tp Thủ Đức, Tp HCM.