Giới thiệu dầu nhớt Castrol

Ngày đăng: 16/12/2021

Không chỉ là dầu nhớt. Đó là tinh hoa của một công nghệ. Castrol là nhà sản xuất, nhà phân phối và nhà tiếp thị hàng đầu trên thế giới về dầu nhớt và mỡ bôi trơn cao cấp cho ô tô, xe máy và máy móc công nghiệp.

1. Tổng quan về CASTROL

Castrol là một thương hiệu dầu nhớt công nghiệp và ô tô toàn cầu của Anh Quốc, cung cấp nhiều loại dầu, mỡ và các sản phẩm tương tự cho hầu hết các ứng dụng bôi trơn. Ngày 9 tháng 3 năm 1899 là cột mốc lịch sử của ông chủ và toàn thể công ty Castrol ngày đó tại Vương Quốc Anh. Bởi đó là ngày thành lập tập đoàn hiện nay. Nhưng cột mốc mà người dân Việt Nam nhớ đến Castrol là khi hãng này chính thức xâm nhập vào Việt Nam. Và đưa những sản phẩm của Castrol với nhiều tính năng và chất lượng tuyệt hảo.

Đó là cột mốc 1991 và 2001. Khi lần đầu tiên, Castrol liên kết với Saigon petro để thành Castrol Việt Nam. Đến 2001, chuyển về thành tập đoàn dầu khí Việt Nam BP. Hiện nay, các sản phẩm của tập đoàn dầu khí Việt Nam vẫn có hai thương hiệu là Castrol và BP.

Sự hình thành và nảy nở đến chóng mặt của ông lớn đi đầu trong lĩnh vực dầu – mỡ bôi trơn động cơ này. Chúng ta chỉ nên biết là nó đã và đang rất lớn mạnh với khối lượng quốc gia liên kết vô cùng nhiều. Lượng nhân viên và chi nhánh cũng ở những con số khủng.

Để được như bây giờ, các sản phẩm của Castrol chất lượng là điều không thể không nhắc tới.

2. Castrol tạo nên sự khác biệt.

Với hơn 100 năm kinh nghiệm trong việc phát triển các sản phẩm dầu mỡ nhờn bôi trơn, Castrol đã tạo ra dãy sản phẩm hoàn chỉnh dành cho xe thương mại và thiết bị cơ giới. Castrol luôn nghiên cứu, xác định các xu hướng thay đổi và yêu cầu mới của thị trường để cải tiến và nâng cấp dãy sản phẩm của mình. Không chỉ mang đến kiến thức chuyên môn và kinh nghiệm sâu rộng mà Castrol còn cung cấp những sản phẩm dầu bôi trơn cao cấp phù hợp với mọi mục đích sử dụng. Dãy sản phẩm của Castol từ dầu động cơ - giúp kéo dài thời gian thay dầu định kỳ trong các ứng dụng khác nhau, cho đến dầu hộp số - giúp giảm ứng suất ở nhiệt độ cao và kéo dài tuổi thọ của hộp số.

3. Nơi khởi nguồn tinh hoa của mọi công nghệ.

Castrol sáng tạo ra các loại dầu công nghệ tổng hợp toàn phần, dầu công nghệ tổng hợp, dầu gốc khoáng và dầu nhớt chuyên dụng với công nghệ ưu việt dành cho mọi xe ô tô, xe máy, xe thương mại và thiết bị cơ giới. Castrol hiểu rằng mọi thứ trong cuộc sống luôn phải được vận hành trơn tru và mượt mà. Bên cạnh đó, Castrol còn sáng chế và sản xuất ra các loại dầu tính năng cao, dầu nhớt và mỡ bôi trơn cao cấp phù hợp với mọi ứng dụng phục vụ đời sống cũng như sản xuất công nghiệp. Thêm vào đó, Castrol còn giúp bôi trơn các thiết bị trong ngành công nghiệp khai thác mỏ, hàng hải, hàng không vũ trụ, khai thác điện gió và nông nghiệp.

Một trong những yếu tố then chốt cho sự phát triển vượt bậc của Castrol đó chính là đội ngũ nghiên cứu và phát triển công nghệ luôn đưa ra những ý tưởng xuất sắc, có tính ứng dụng cao. Không chỉ tập trung vào chuyên môn nghiên cứu, Castrol còn hợp tác chặt chẽ với các kỹ sư, nhà khoa học, trường đại học và công ty hàng đầu thế giới. 7 trung tâm R&D toàn cầu của Castrol được đặt tại Mỹ, Anh, Đức, Trung Quốc và Nhật Bản (những quốc gia hàng đầu về phát triển công nghệ) đã đặt nền móng vững chắc để đảm bảo rằng dầu nhớt Castrol luôn có chất lượng tốt nhất.

Mỗi năm Castrol phát triển và thử nghiệm hàng trăm sản phẩm mới, đồng thời kết hợp chặt chẽ với các nhà sản xuất thiết bị gốc hàng đầu, cung cấp nhiều loại chất bôi trơn với công nghệ môi trường tiên tiến. điều kiện vận hành và hoạt động cụ thể của thiết bị. Các sản phẩm của Castrol luôn được các “ông lớn” trong ngành sản xuất xe hơi như Ford, Honda, Jaguar Land Rover, Audi, MAN, Skoda, Tata, Seat, Volkswagen và Volvo,…

Công nghệ điện chuyển động Titanium trong Castrol EDGE

Những tiến bộ trong thiết kế động cơ đã đặt ra nhiều thách thức đối với chất lượng dầu nhớt ngày nay. Động cơ ngày càng hiện đại hơn, nhỏ hơn và hiệu quả hơn. Vì vậy, để khai thác hết hiệu suất của động cơ, đòi hỏi loại dầu sử dụng phải thực sự mạnh và phù hợp.

Castrol EDGE với công nghệ Titanium Motion Power là loại dầu nhớt mạnh nhất và tiên tiến nhất của Castrol. Được pha chế với Titanium lỏng để giảm tiếp xúc trực tiếp giữa các bề mặt kim loại trong một loạt các tốc độ lái, giảm ma sát và tối đa hóa hiệu suất động cơ.

Trong quá trình thử nghiệm, các nhà nghiên cứu Castrol đã quan sát thấy các loại dầu thay đổi cấu trúc của chúng ở cấp độ phân tử. Khi bị nén dưới áp suất mạnh, dầu được nghiên cứu bằng cách sử dụng tia X phát ra bởi các electron truyền đi với tốc độ gần bằng tốc độ ánh sáng. Điều này cho thấy Castrol EDGE với công nghệ Fluid TITANIUM thay đổi cấu trúc của chúng về mặt vật lý – trở nên cứng hơn ở các điểm có áp suất cực lớn, để ngăn tiếp xúc trực tiếp giữa hai bề mặt kim loại và giảm ma sát. Khi áp suất giảm, dầu trở lại trạng thái chảy tự do.

Trải nghiệm đã chứng minh sức mạnh vượt trội của Castrol EDGE cho thấy đây là công nghệ mới với khả năng truyền lực tối ưu cho phép dầu đáp ứng mọi yêu cầu của động cơ.

Công nghệ DUALOCK đột phá với Castrol MAGNATEC

Tình trạng ùn tắc giao thông ngày càng gia tăng đáng kể, nhất là khi di chuyển trong các khu đô thị đông đúc. Người lái xe trung bình có thể chạy-dừng lên đến 18.000 lần một năm. Tình trạng hoạt động này về lâu dài sẽ khiến động cơ của bạn bị hư hỏng nặng.

Với hơn 20 năm kinh nghiệm nghiên cứu công nghệ phân tử, công nghệ DUALOCK đột phá mới của Castrol MAGNATEC là sự kết hợp của hai loại phân tử bảo vệ khác nhau giúp bám dính các thành phần quan trọng bên trong động cơ, tạo thành một lớp màng dầu chắc chắn để bảo vệ vượt trội.

 

Thông thường, khi động cơ dừng, dầu sẽ chảy ngược vào bình chứa, nhưng phân tử thông minh của Castrol MAGNATEC thì không. Chúng bám chặt vào các thành phần quan trọng của động cơ như nam châm, tạo thành một lớp màng bảo vệ và giúp giảm mài mòn động cơ đến 50% trong cả hai giai đoạn: khởi động và dừng chạy.

Castrol Magnatec mới với công nghệ DUALOCK đột phá là giải pháp hoàn hảo cho việc lái xe trong đô thị, phù hợp với cả động cơ xăng và diesel.

Công thức làm sạch bùn, tác động kép của Castrol GTX

Castrol GTX là một trong những loại dầu động cơ được tin dùng nhất trên thế giới, giúp bảo vệ động cơ xe của bạn khỏi những sự cố thường gặp hàng ngày.

Trong điều kiện lái xe khắc nghiệt như hiện nay, rất dễ khiến cặn bẩn tích tụ bên trong động cơ. Những yếu tố này sẽ cản trở sự lưu thông của dầu khi xe vận hành, về lâu dài sẽ làm giảm công suất và tuổi thọ của động cơ. Castrol GTX với công thức tác động kép – Double Action giúp lọc sạch cặn bẩn trong động cơ, chống hình thành cặn mới tốt hơn so với những thông số kỹ thuật khắc nghiệt nhất. Sản phẩm phù hợp với động cơ ô tô chạy xăng và diesel đạt tiêu chuẩn API SN / CF trở xuống. Thường được sử dụng cho động cơ ô tô cũ hoặc ô tô không thường xuyên di chuyển.

 

Tổng hợp một số ưu điểm nổi bật của công thức Double Action – Hành động kép trên Castrol GTX:

 • Chống bùn vượt trội.
 • Khả năng chống suy giảm độ nhớt và phân hủy nhiệt của chất bôi trơn.
 • Dầu gốc cao cấp và phụ gia chống mài mòn giúp kéo dài tuổi thọ động cơ.
 • Giảm thất thoát dầu.

Castrol luôn chú trọng đến việc tạo ra những sản phẩm dầu nhớt với chất lượng tốt nhất, phù hợp với điều kiện vận hành và môi trường hoạt động cụ thể của mọi động cơ. Cải tiến công nghệ vượt bậc đã khiến Castrol trở thành sự lựa chọn tối ưu của các nhà sản xuất xe hơi hàng đầu thế giới.

4. Dầu nhớt CASTROL có những sản phẩm nào dành cho động cơ của bạn?

Castrol là một trong những hãng dầu nhớt chất lượng hàng đầu thế giới. Các sản phẩm dầu nhớt của Castrol nói chung đều mang những tính năng bảo vệ vượt trội cho động cơ xe.

Dãy sản phẩm dầu động cơ diesel Castrol với công nghệ tiên tiến mang lại giải pháp tối ưu cho các ứng dụng khác nhau, đáp ứng mọi nhu cầu của các khách hàng khác nhau. Castrol đang thực hiện chiến lược thương hiệu dẫn đầu thông qua hai thương hiệu dầu động cơ toàn cầu là Castrol VECTONCastrol CRB. Cả hai dãy sản phẩm bao gồm các sản phẩm cao cấp sở hữu những đặc tính tối ưu.

 Castrol VECTON với Công nghệ System Pro™ cải thiện hiệu năng làm việc của dầu động cơ, giúp bạn yên tâm kéo dài thời gian thay dầu.

 Castrol CRB Turbomax với Công nghệ Siêu bền™ giúp bảo vệ chống mài mòn hiệu quả và kéo dài tuổi thọ động cơ.

 Castrol CRB Multi và Castrol CRB có khả năng hạn chế hình thành cặn bẩn và duy trì độ nhớt, giúp bảo vệ động cơ bền hơn, sạch hơn.

4.1. Dãy sản phẩm CASTROL CRB

Castrol CRB giúp bảo vệ động cơ tối ưu trong suốt quá trình vận hành, giảm thiểu thời gian ngừng máy ngoài dự kiến và chi phí sửa chữa. Dãy sản phẩm Castrol CRB gồm:

 • Castrol CRB Turbomax được đặc chế với phụ gia DuraShield™ giúp chống lại các nguyên nhân chính gây ra hư hỏng cho động cơ, giúp kéo dài gấp đôi tuổi thọ động cơ trong điều kiện thử nghiệm khắc nghiệt*
 • Castrol CRB Multi và Castrol CRB ngăn ngừa sự tích tụ muội than và chống lại sự hóa đặc dầu nhớt, cung cấp khả năng bảo vệ động cơ bền hơn, sạch hơn trong nhiều ứng dụng khác nhau.

CASTROL CRB TURBOMAX 15W-40 CI-4

Castrol CRB Turbomax 15W-40 CI-4 là dầu động cơ diesel hạng nặng cao cấp. Sản phẩm này phù hợp với các loại động cơ diesel 4 kỳ cao tốc và tương thích với dải rộng các loại nhiên liệu diesel khác nhau. Sản phẩm này cũng tương thích với động cơ diesel có gắn bộ hồi lưu khí xả (EGR). 

 


TIÊU CHUẨN KỸ THUẬT

 • SAE 15W-40
 • API CI-4

CASTROL CRB TURBOMAX 20W-50 CI-4

Castrol CRB Turbomax 20W-50 CI-4 là dầu động cơ diesel hạng nặng cao cấp phù hợp với các loại động cơ diesel 4 kỳ cao tốc và tương thích với dải rộng các loại nhiên liệu diesel khác nhau. Sản phẩm này cũng tương thích với động cơ diesel có gắn bộ hồi lưu khí xả (EGR).

 • TIÊU CHUẨN KỸ THUẬT
 • SAE 20W-50
 • API CI-4

CASTROL CRB MULTI 20W-50 CH-4


Castrol CRB Multi 20W-50 CH-4 là sản phẩm đa dụng dùng cho động cơ diesel hạng nặng. Sản phẩm này phù hợp với các động cơ diesel cao tốc 4 kỳ sử dụng dải rộng nhiên liệu diesel có chất lượng khác nhau.

 

 

 • TIÊU CHUẨN KỸ THUẬT
 • SAE 20W-50
 • API CH-4

CASTROL CRB 15W-40 CF-4


Castrol CRB 15W-40 CF-4 là sản phẩm đa dụng dùng cho động cơ diesel hạng nặng. Sản phẩm này phù hợp với các động cơ diesel hút khí tự nhiên hoặc có trang bị turbo tăng áp sử dụng dải rộng nhiên liệu diesel có chất lượng khác nhau.

 • TIÊU CHUẨN KỸ THUẬT
 • SAE 15W-40
 • API CF-4

4.2. Dãy sản phẩm CASTROL VECTON

Các dòng xe tải hiện đại sử dụng công nghệ mới được thiết kế với mô men xoắn cao hơn 30% dẫn tới động cơ làm việc ở nhiệt độ và áp suất cao hơn. Điều kiện làm việc khắc nghiệt này khiến dầu động cơ nhanh bị biến chất, dẫn đến phải rút ngắn thời gian thay dầu.

Castrol VECTON với Công nghệ System Pro™ cung cấp thêm tới 45% hiệu năng làm việc của dầu nhớt động cơ1 trong việc chống lại sự phá hủy dầu nhớt thông qua:

 • Kiểm soát quá trình oxi hóa và quá trình hình thành cặn bên trong động cơ
 • Trung hòa các axit có hại
 • Duy trì độ nhớt.
 • Nhờ đó, Castrol VECTON giúp bạn yên tâm kéo dài thời gian thay dầu động cơ.

Tất cả các sản phẩm Castrol VECTON® đều được chứng nhận trung hòa CO2 theo tiêu chuẩn quốc tế PAS2060 hiện hành.

 CASTROL VECTON 15W-40 CK-4/E9


Castrol VECTON® 15W-40 CK-4/E9 là dầu động cơ diesel hạng nặng cao cấp được đặc chế nhằm kéo dài thời gian thay dầu nhớt. Sản phẩm này phù hợp với các loại động cơ diesel 4 kỳ cao tốc sử dụng nhiên liệu diesel có hàm lượng lưu huỳnh đến 500ppm (0.05%), và tương thích với các loại động cơ diesel có gắn bộ hồi lưu khí xả (EGR). Sản phẩm này cũng tương thích với các hệ thống xử lý khí thải hiện đại nhất như DPF, DOC và/hoặc SCR khi sử dụng nhiên liệu diesel có hàm lượng lưu huỳnh tối đa 15ppm (0.0015%).

 • TIÊU CHUẨN KỸ THUẬT
 • SAE 15W-40
 • API CK-4
 • ACEA E9
 • JASO DH-2
 • CAT ECF-3
 • Cummins CES 20086
 • DDC DFS 93K222
 • Deutz DQC III-10LA
 • Mack EOS-4.5
 • MB-Approval 228.31
 • MTU Oil Category 2.1
 • RVI RLD-4
 • Volvo VDS-4.5

CASTROL VECTON 15W-40 CI-4/E7

Castrol VECTON® 15W-40 CI-4/E7 là dầu động cơ diesel hạng nặng cao cấp được đặc chế nhằm kéo dài thời gian thay dầu. Sản phẩm này phù hợp với các loại động cơ diesel 4 kỳ cao tốc sử dụng dải rộng các loại nhiên liệu diesel khác nhau. Sản phẩm này cũng


tương thích với động cơ diesel có gắn bộ hồi lưu khí xả (EGR).

 • TIÊU CHUẨN KỸ THUẬT
 • SAE 15W-40
 • API CI-4/SL
 • ASO DH-1
 • ACEA E7
 • CAT ECF-2
 • Cummins CES 20077, CES 20078
 • DDC Powerguard 93K215
 • Deutz DQC III-10
 • Mack EO-M Plus, EO-N
 • MB-Approval 228.3
 • MTU Oil Category 2
 • RVI RLD-2
 • Volvo VDS 3
 • Đáp ứng các yêu cầu của tiêu chuẩn MAN M 3275-1

5. Dầu thủy lực dành cho xe tải và thiết bị cơ giới.

Castrol thấu hiểu tầm quan trọng của việc lựa chọn đúng chủng loại dầu thủy lực cho xe thương mại và thiết bị cơ giới. Đó là lý do vì sao Castrol cung cấp dãy sản phẩm đa dạng được thiết kế nhằm bảo vệ và cải thiện hiệu suất của các hệ thống thủy lực. 

 Castrol phát triển dãy sản phẩm dầu thủy lực nhằm đáp ứng các tiêu chuẩn kỹ thuật khắc khe của các nhà sản xuất thiết bị gốc OEM. Dãy sản phẩm dầu thủy lực Castrol giúp:

 • Cải thiện tính bền ô xi hóa, phù hợp với điều kiện vận hành ở nhiệt độ cao 
 • Tăng cường khả năng tách khí, kiểm soát bọt và tách nước, phù hợp với các bồn dầu nhỏ 
 • Tính lọc tốt ngay cả khi hệ thống bị nhiễm nước 
 • Cải thiện tính bền thủy phân trong trường hợp bị tạp nhiễm nước 
 • Kéo dài tuổi thọ của bơm thủy lực 
 • Kéo dài định kỳ thay dầu thủy lực
 1. Sản phẩm dầu thủy lực CASTROL

CASTROL HYSPIN HLP-Z


Dãy sản phẩm Castrol Hyspin HLP-Z được pha chế từ dầu gốc khoáng tinh chế và hệ phụ gia chống mài mòn gốc kẽm ổn định.

 

 • TIÊU CHUẨN KỸ THUẬT
 • DIN 51502 - HLP
 • ISO 6743/4 - HM
 • DIN 51524 Phần 2
 • ASTM D6158 HM
 • ISO 11158 HM
 • GB 111118.1 L- HM Hydraulic Oil (General)

CASTROL HYSPIN AWS

Castrol Hyspin AWS là chủng loại dầu thủy lực cao cấp được pha chế từ dầu gốc khoáng xử lý hydro cao cấp (dầu gốc nhóm II) và hệ phụ gia chống mài mòn gốc kẽm có tính năng ổn định.

 

 • DIN 51502-HLP 
 • ISO 6743/4-HM 
 • DIN 51524 Phần 2 
 • Cincinnati Lamb (Milacron) P 68-69-70
 • Denison (Parker Hannafin) HF – 0
 • US Steel 126 & 127
 • Eaton (trước đây là Vickers) I-286-S & M-2950-S
 • MB – Approval 341

CASTROL HYSPIN AWH-M 

Castrol Hyspin AWH-M là dầu thủy lực chất lượng cao, chỉ số độ nhớt cao được pha chế với công nghệ phụ gia chống mài mòn gốc kẽm mới nhất bền hoạt tính.

 

 • DIN 51502 - HVLP
 • ISO 6743/4 - HV
 • DIN 51524 Phần 3
 • Cincinnati Milacron (P 68-69-70)
 • Denison HF-0
 • US Steel 126 & 127
 • Eaton (trước đây là Vickers) I-286-S & M-2950-S

CASTROL HYSPIN HVI


Castrol Hyspin HVI là dầu thủy lực có chỉ số độ nhớt cao, được pha chế với các phụ gia chọn lọc không tro (không kẽm) nhằm đạt và vượt qua các tiêu chuẩn tính năng làm việc cao nhất.

 • TIÊU CHUẨN KỸ THUẬT
 • DIN 51502 – HVLP
 • ISO 6743/4 – HV
 • DIN 51524 Phần 3
 • Cincinnati Lamb (Milacron) P 68-69-70
 • Denison (Parker Hannafin) HF-0
 • US Steel 126 & 127
 • Eaton (trước đây là Vickers) I-286-S & M-2950-S
 • Frank Mohn

6. Ưu điểm cạnh tranh của dầu nhớt CASTROL

 • Hỗ trợ động cơ vận hành êm ái. Ngăn chặn sự mài mòn các bộ phận kim loại khi tiếp xúc trực tiếp với nhau. Đồng thời làm mát và sạch động cơ, giúp bảo vệ động cơ ngay khi ô tô khởi động.
 • Castrol đã cân chỉnh chỉ số SAE J300. Để phù hợp với nhiều điều kiện thời tiết và công nghệ chế tạo động cơ.
 • Castrol được API** đánh giá cao về chất lượng tốt. Đảm bảo cho động cơ xe với chỉ số thường là: API SL, API SF,..
 • Áp dụng công nghệ mới là Trizone – bảo vệ tối đa động cơ máy, hợp số. Đồng thời cả bộ ly hợp – với khả năng giảm ma sát tối đa. Tiết kiệm nhiên liệu hơn so với các sản phẩm dầu nhớt thông thường.
 • Công nghệ này Scootek được tạo ra nhằm giúp giảm ma sát, bền nhiệt, chống chịu oxy hóa. Đặc biệt khi kết hợp cùng các chất phụ gia làm tăng sự chống chịu mài mòn.
 • Đây là dòng nhớt có mức giá mềm, phù hợp với nhiều đối tượng sử dụng.