DANFOSS SENSING SOLUTIONS GIỚI THIỆU CẢM BIẾN ÁP SUẤT DST P150 DÀNH CHO ỨNG DỤNG HYDRO

Ngày đăng: 26/06/2024

Cảm biến áp suất mới là sự bổ sung cho danh mục sản phẩm DST P1xx đã có từ lâu của công ty và được thiết kế cho các ứng dụng hydro OEM.

Markus Butenop, Giám đốc Phân khúc Động cơ Hàng hải & Công nghiệp tại Danfoss Sensing Solutions đã chỉ ra rằng DST P150 mới xuất hiện vào thời điểm quan trọng trong quá trình chuyển đổi năng lượng, nơi sự phát triển của các giải pháp chạy bằng hydro đang tăng tốc. “Trong thập kỷ qua, sự thúc đẩy toàn cầu về quá trình khử cacbon và tiến bộ công nghệ đã thực sự thúc đẩy nền kinh tế hydro. Thị trường hiện có các phương tiện để hỗ trợ sản xuất hydro bền vững và động lực sử dụng các nguồn năng lượng có GWP thấp đang thúc đẩy việc áp dụng hydro trên toàn cầu.”

Khi các ứng dụng hydro trở nên phổ biến hơn, nhu cầu về cảm biến áp suất tương thích với hydro ngày càng tăng. Marcus nói: “Chúng tôi biết sự an toàn và độ tin cậy là mối quan tâm hàng đầu đối với khách hàng của chúng tôi. Do tính chất dễ cháy của hydro, điều quan trọng là các sản phẩm hydro phải được kiểm tra kỹ lưỡng và nhà sản xuất có thể sử dụng cảm biến áp suất tương thích với hydro. Đây là lúc DST P150 mới của chúng tôi đáp ứng nhu cầu quan trọng của thị trường.”

EC79:2009 đã được thử nghiệm và phê duyệt

DST P150 mới được xây dựng dựa trên danh mục sản phẩm DST P1xx lâu đời của Danfoss, được sử dụng rộng rãi cho các ứng dụng trong HVAC, nước, thiết bị nặng và các ngành công nghiệp khác. Vì cảm biến dựa trên công nghệ MEMS nên các nhà sản xuất có được đặc tính mạnh mẽ, đáng tin cậy, mức giá cạnh tranh. DST P150 được phê duyệt EC79:2009, đáp ứng các tiêu chuẩn EMI/EMC và đã được kiểm tra kỹ lưỡng để đảm bảo khả năng tương thích, an toàn và chất lượng tối đa.

“Khách hàng quen thuộc với các sản phẩm DST P1xx của chúng tôi sẽ nhận ra cam kết tương tự về chất lượng và độ tin cậy trong DST P150. Đồng thời, chúng tôi đã thiết kế cẩn thận cảm biến áp suất để nó có thể đáp ứng nhu cầu đặc biệt của các ứng dụng hydro,” Katharina Loehden, Giám đốc Sản phẩm Cảm biến Áp suất tại Danfoss Sensing Solutions, cho biết.

Được chế tạo đòi hỏi khắt khe cho môi trường hydro 

DST P150 có thiết kế chắc chắn, bằng thép không gỉ, được hàn hoàn toàn, đáp ứng các tiêu chuẩn chất lượng cao nhất. Cấu trúc kín mang lại khả năng tương thích môi trường tuyệt vời, do đó nó hoạt động tốt với nhiên liệu hydro hiện tại và tương lai. Cảm biến áp suất DST P150 được phát triển để chống lại sự thay đổi nhiệt độ và độ rung cực cao. Tất cả các bộ phận tiếp xúc với môi trường đều được làm ướt bằng thép không gỉ 316L để hỗ trợ hiệu suất cao nhất trong các ứng dụng hydro.

Tập trung vào việc tăng thời gian hoạt động và giảm chi phí bảo trì

Cảm biến áp suất DST P150 có thể bao gồm một số tính năng tự chẩn đoán cũng đảm bảo hiệu suất đáng tin cậy, bao gồm phát hiện lỗi cảm biến tự động, chẩn đoán bật nguồn, chẩn đoán thời gian chạy và phát hiện lỗi khai thác. Katharina giải thích: “Đảm bảo hoạt động liên tục là rất quan trọng đối với khách hàng của chúng tôi. Đó là lý do tại sao chúng tôi có thể bổ sung theo yêu cầu một hệ thống chẩn đoán trên tàu có thể truyền đạt các chế độ lỗi bên trong tới bộ điều khiển. Điều này có thể giúp họ nhanh chóng xác định nguyên nhân cốt lõi của sự cố hệ thống, giảm chi phí khắc phục sự cố và rút ngắn thời gian ngừng hoạt động.”

Các thuộc tính này kết hợp để tạo ra cảm biến áp suất tương thích với hydro giúp OEMS kiểm soát ứng dụng hiệu quả hơn và là giải pháp linh hoạt, phù hợp với tương lai.

Cảm biến áp suất DST P150 được thiết kế cho:

  • Động cơ đốt chạy bằng hydro, bao gồm các giải pháp truyền động cho máy móc nông nghiệp và địa hình
  • Pin nhiên liệu, để chuyển đổi năng lượng thành năng lượng sơ cấp và dự phòng cho các tòa nhà và phương tiện thương mại, công nghiệp và dân cư
  • OEM điện phân trong khu dân cư và các tòa nhà khác sử dụng hệ thống sản xuất hydro
  • Các ngành công nghiệp khác có ứng dụng hydro lên đến 50 bar