CUMMINS CÔNG BỐ ĐỘNG CƠ X10 MỚI, TIẾP THEO TRONG DÒNG ĐỘNG CƠ KHÔNG PHỤ THUỘC VÀO NHIÊN LIỆU, RA MẮT TẠI BẮC MỸ VÀO NĂM 2026

Ngày đăng: 28/06/2024

“Chúng tôi cam kết cải tiến công nghệ diesel trong khi thị trường và khách hàng của chúng tôi cần nó để vận hành hoạt động kinh doanh của họ. José Samperio, Giám đốc điều hành – Đường cao tốc Bắc Mỹ tại Cummins Inc. cho biết: “X10 mới được thiết kế dựa trên kinh nghiệm hàng thập kỷ của chúng tôi với tư cách là người dẫn đầu trong lĩnh vực hạng trung và hạng nặng”. sản phẩm sẽ phục vụ khách hàng của chúng tôi và đáp ứng những công việc quan trọng mà họ luôn cần làm.” 

Với xếp hạng và độ tin cậy để hoàn thành những công việc khó khăn nhất, X10 cực kỳ linh hoạt và sẽ đóng vai trò quan trọng phục vụ nhu cầu của khách hàng. Diesel sẽ vẫn là công nghệ quan trọng đối với thị trường xe thương mại trong nhiều năm tới và Cummins sẽ tiếp tục hỗ trợ công nghệ này. Mặc dù động cơ này lần đầu tiên sẽ có mặt ở Châu Âu và Bắc Mỹ, nhưng nó sẽ được giới thiệu ở các khu vực khác theo thời gian và cũng sẽ được sản xuất cho các thị trường địa hình.  

Động cơ diesel X10 mới sẽ thải ra lượng khí thải NOx ít hơn 75% so với yêu cầu khi ra mắt vào năm 2026. Nó sẽ tuân thủ các quy định năm 2027 của EPA Hoa Kỳ đồng thời mang lại một bước thay đổi trong việc cải thiện khả năng tiết kiệm nhiên liệu. Kiến trúc X10 sử dụng giải pháp máy phát điện xoay chiều 48V công suất cao và bộ gia nhiệt sau xử lý được điều khiển bằng dây đai, được tối ưu hóa cho các tiêu chuẩn khí thải ngày càng nghiêm ngặt và sẽ có thể mở rộng sang các công nghệ đốt tiên tiến khác. Để giảm thêm lượng khí thải carbon, khách hàng có thể chọn sử dụng B20 hoặc dầu diesel tái tạo.  

Động cơ có thể được ghép nối với nhiều loại hộp số tùy thuộc vào ứng dụng, bao gồm cả Eaton Cummins Endurant để mang lại thêm lợi ích về khả năng lái và tăng hiệu quả. X10 hướng tới mục tiêu đạt được hiệu quả đặc biệt từ lúc không hoạt động đến khi hết công suất, điều này rất quan trọng đối với các ứng dụng tạm thời. Khoảng thời gian bảo trì kéo dài của nó có thể giúp giảm số lượt ghé thăm cửa hàng. Động cơ được trang bị Acumen®, cung cấp kết nối kỹ thuật số và khả năng truy cập trực tiếp, ngay lập tức vào nhiều ứng dụng và khả năng. Những khả năng này mang lại giá trị trong suốt vòng đời của động cơ và bao gồm hiệu chỉnh không dây, đề xuất dịch vụ dự đoán và các tính năng bổ sung giúp đội xe luôn duy trì xe tải và thiết bị của họ trên đường. 

 
GIỚI THIỆU VỀ NỀN TẢNG KHÔNG PHỤ THUỘC VỀ NHIÊN LIỆU 

Động cơ được chế tạo trên nền tảng không phụ thuộc về nhiên liệu của Cummins. Các nền tảng động cơ không phụ thuộc vào nhiên liệu mới này có một loạt phiên bản động cơ bắt nguồn từ một động cơ cơ sở chung, có nghĩa là chúng có một số điểm chung ở một số bộ phận. Bên dưới gioăng đầu của mỗi động cơ phần lớn sẽ có các bộ phận tương tự nhau và phía trên gioăng đầu sẽ có các bộ phận khác nhau dành cho các loại nhiên liệu khác nhau. Mỗi phiên bản động cơ sẽ hoạt động bằng cách sử dụng một loại nhiên liệu duy nhất khác nhau. 

Cummins sẽ cung cấp danh mục sản phẩm đầy đủ vào năm 2026 để đáp ứng nhu cầu của khách hàng hạng trung và hạng nặng, bao gồm cả động cơ khí tự nhiên 15 lít mới, X15N. Ngoài ra, B6.7 sẽ được cung cấp động cơ diesel, khí đốt tự nhiên, xăng và propan.